Theo thời gian, những tiến bộ của công nghệ, khoa học và kỹ thuật được áp dụng cho con người ngày càng nhiều giúp cho mọi người có được sự tiện ích, thuận lợi nhất trong mọi hoạt động của mình. Khi thang máy ra đời và dần trở nên phổ biến thì thẻ từ thang máy cũng là điểm mới đáng chú ý để khách hàng có sự quan tâm nhiều hơn.

 1. Thẻ từ thang máy là gì?

Thẻ từ thang máy
Thẻ từ thang máy

Nói một cách dễ hiểu thẻ từ thang máy là một chiếc thìa khoả được lập trình toàn bộ và được kiểm soát bằng đầu lọc thẻ trong quá trình sử dụng, muốn ấn để di chuyển đến tầng mong muốn bạn cần quét đầu lọc thẻ qua một con mắt hồng ngoại để xác nhận thẻ hợp với loại thang máy và truy xuất dữ liệu có sẵn trong đầu lọc thẻ để ngươì dùng sẵn sàng sử dụng. Việc này giúp kiểm soát và bảo vệ khách ra vào trong thang máy, bạn có thể tìm hiểu thêm về an toàn thang máy tại đây. Có 2 loại thẻ từ thang máy chính:

 • Thẻ từ kiểm soát thang máy tầng cố định
 • Thẻ từ kiểm soát thang máy từng tầng

 

 1. Ưu và nhược điểm của thẻ từ thang máy

  • Ưu điểm

Thẻ từ thang máy
Thẻ từ thang máy

Kiểm soát hiệu quả người sử dụng thang máy

Ưu điểm đầu tiên dễ thấy ngay của thẻ từ thang máy chính là kiểm soát hiệu quả người dùng thang máy. Đơn giản là, mọi người trong tòa nhà sẽ được cấp phép sử dụng thang máy theo một giới hạn được cho phép, như vậy những người không có thẻ sẽ bị giới hạn sử dụng thang máy.

 

Đảm bảo độ chính xác

Tuyệt đối tránh được sự nhầm lẫn của người sử dụng khi dùng thang máy bảng điều khiển. Sự chính xác của thẻ từ sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong quá trình đi lại của người sử dụng thẻ, vì trong thẻ đã có mặc định sử dụng của chủ thẻ.

 

Nâng cao chất lượng an ninh

Thêm vào đó, việc sử dụng thẻ từ thông minh trong thang máy chính là cách nâng cao khả năng an ninh, giúp quá trình quản lý toà nhà được hiệu quả hơn. Kiểm soát được người sử dụng thang máy, giúp bảo vệ, người quản lý biết được số lượng người ra vào trong tòa nhà, hoặc khách tới làm việc từ khi nào thời gian bao lâu. Có thẻ từ kiểm soát như vậy dễ quản lý, độ bảo mật an toàn giữa các tầng tương đối cao.

 

 • Nhược điểm

  • Thẻ phân tầng cao cấp tức là mỗi loại thẻ được phân quyền nhất định, thẻ tầng nào chỉ sử dụng tầng ấy ngoài ra thẻ đó không đi đến được tầng khác, nên nhiều khi muốn di chuyển xuống tầng khác với người thân cũng rất khó.
 • Trường hợp quên mang thẻ thì không thể sử dụng được thang máy, nên trong quá trình sử dụng sẽ gặp những bất lợi, vì việc quên thẻ rất có thể xảy ra với những người hay quên
 • Nhiều người sẽ đặt câu hỏi, tính an toàn cao như vậy thì thẻ từ có giá bao nhiêu? Để lắp đặt và sử dụng thẻ từ thang máy, chủ đầu tư sẽ phải tiêu tốn một khoản chi phí tương đối để mua và lắp đặt thiết bị này.

HTC xin đem tới quý khách dịch vụ lắp đặt trọn gói các loại thang máy chở hàng, chở người, thang máy mini,.. xem chi tiết tại đây

Tham khảo thêm về cấu tạo chi tiết thang máy..

Tham khảo sản phẩm thang máy HTC..

Công ty Cổ phần thang máy và đầu tư HTC đã có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng các loại thang máy đồng bộ nguyên chiếc. Các sản phẩm thang máy chất lượng cao mà HTC phân phối thuộc 2 thương hiệu ThyssenKrupp (CHLB Đức) và HTC (do HTC sản xuất).

Trụ sở chính: Số 8, ngõ 16, phố Thái Hà, tổ 14, P.Trung Liệt, Q.Đống Đa, Hà Nội
Mã số thuế: 0101475176
– Hotline: 
0903427428 – 0904588018
– ĐT:
 (84 4) 3851 2235
– Fax: (84 4) 3537 5765
– Email: huongvic@ymail.com
– Website: https://htcele.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *