Hiện nay, nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ kĩ thuật, các loại máy móc phát triển đáp ứng nhu cầu của nhiều người tiêu dùng, thang máy nâng hàng có sự ra đời vô cùng đúng lúc và được xem là thiết bị bắt buộc phải có trong các nhà máy, xưởng sản xuất hay khu công nghiệp. Chúng xuất hiện và được đánh giá cực cao về các yếu tố và có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất trơn tru của nhà máy.Rất nhiều người đặt ra câu hỏi nó có gì mà thần thánh thế? Cấu tạo thang máy nâng hàng như thế nào? Lợi ích mà thang máy tải hàng mang lại cho con người làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về thang máy nâng hàng

Thang máy tải hàng HTC
Thang máy tải hàng HTC

Thang máy nâng hàng là gì?

Đây chính là một loại thiết bị vận chuyển hàng cao cấp được cấu tạo từ các dòng tời kéo có tải trọng và công suất cao. Đặc biệt là trong các trường hợp hàng hóa yêu cầu vận chuyển đòi hỏi những kĩ thuật cao như tránh va đập, di chuyển trong không gian hẹp thì sản phẩm này có tác dụng rất lớn trong quá trình đó, khiến cho hàng hoá được vận hành trơn tru.

Tại sao nên dùng thang máy nâng hàng

Trước thang máy, nhiều nhà máy sử dụng cẩu nâng hàng tuy nhiên vấp phải nhiều nhược điểm. Máy cẩu vốn có kích thước cồng kềnh, sức chuyển không nhiều, không thể nâng lên quá cao cũng như quá thấp. Thang máy nâng hàng chính là thiết bị chuyên dụng và tối ưu để nâng hàng hóa trong các công xưởng, nhà máy.

Cấu tạo của thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng cỡ nhỏ
Thang máy tải hàng cỡ nhỏ

Thành phần cơ bản của một chiếc thang máy nâng hàng

 • Tời nâng: là thiết bị chính cực kỳ quan trọng, quyết định cơ chế vận hành của thang máy nâng hàng, tải trọng cũng như chất lượng.
 • Hệ thống điều khiển: là bộ phận các thiết bị điện tử được lắp đặt và giúp điều khiển hoạt động toàn bộ chức năng của thang máy nâng hàng
 • Ray dẫn hướng: là bộ phận lắp đặt dọc theo giếng thang để dẫn hướng cho cabin và đối trọng dịch chuyển theo lộ trình đã lắp đặt.
 • Bộ hạn chế tốc độ: hay còn gọi là thắng cơ, đây là bộ phận có nhiệm vụ đảm bảo sự an toàn khi thang máy gặp sự cố về vận tốc.
 • Cabin: là không gián chính trong tháng máy dùng để đựng và vận chuyển hàng hóa theo yêu cầu. người dùng có thể đứng trong phòng cabin để sử dụng thang máy nâng hàng.
 • Giảm chấn: là thiết bị được lắp đặt dưới hố pit, bộ phận này có nhiệm vụ làm giá đỡ cho cabin khi các hệ thống đảm bảo an toàn khác đều không hoạt động.
 • Bộ phận đối trọng: là thiết bị được thiết kế cùng với máy kéo thực hiện chức năng di chuyển của cabin, nhiệm vụ dùng làm sức nâng để cabin di chuyển lên xuống.

Tham khảo ngay những mẫu sản phẩm thang máy tải hàng HTC cung cấp..

Kích thước cơ bản của loại thang máy nâng hàng hiện nay

Thang máy nâng ô tô HTC
Thang máy nâng ô tô HTC

Thang máy nâng hàng mini 250kg

Dành cho mô hình kinh doanh nhỏ, không có trọng tải hàng hóa quá lớn. Điển hình là mô hình kinh doanh hộ gia đình.

 • Kích thước thang nâng hàng mini: 1000 x 800 mm
 • Chiều sâu bộ phận hầm thang: 1400 mm
 • Chiều cao tầng trên cùng: 1400 mm
 • Kích thước cửa thang: 600 x 2100 mm

Thang máy nâng hàng tải trọng 300 đến 5000kg

 • Tốc độ: 15m/p đến 60m/p
 • Chất liệu của vách và trần cabin: Inox, tôn sơn tĩnh điện
 • Chất liệu sàn cabin: Tole sắt gân

Thang máy nâng ô tô 2000kg

Kích thước thang nâng ô tô  2000kg thích hợp sử dụng trong những công xưởng salon ô tô có quy mô khá lớn.

 • Kích thước thang nâng hàng: 2850 x 2900 mm
 • Chiều sâu bộ phận hầm thang: 1500 mm
 • Chiều cao tầng trên cùng: 4200 mm
 • Kích thước cửa thang: 1100 x 2100mm

 

Vai trò của thang máy nâng hàng

Nếu bạn có tìm hiểu về khoảng thời gian trước khi có sự xuất hiện của thang máy nâng hàng, công việc bốc vác, di chuyển hàng hóa giữa các tầng trong một tòa nhà hoàn toàn dựa vào sức của con người cực kì khó khăn và vất vả. Sau đó để giảm thiểu sức người họ đã nghĩ ra thêm, nếu hàng hóa quá nặng thì những người công nhân sẽ sử dụng thêm ròng rọc trong quá trình vận chuyển

Tuy nhiên, ròng rọc cũng không thể giải quyết vấn đề một cách triệt để. Đối với những hàng hóa có kích thước lớn, khối lượng lên tới hàng trăm Kg thì ròng rọc sẽ không thể sử dụng được vì hàng hoá có thể gặp vấn đề về va chạm, rơi vỡ, hỏng hóc, lúc này sự ra đời của thang máy nâng hàng thật sự rất cần thiết

Từ đó việc các nhà xưởng sử dụng thang máy nâng hàng như một công cụ chắc chắn phải có trong ngành công nghiệp nặng. Chúng không chỉ giúp giảm thời gian vận chuyển mà còn có thể tiết kiệm nguồn nhân lực, hạn chế tình trạng hàng hóa bị đổ vỡ, va chạm gây hỏng hóc. Hơn nữa, những chiếc thang máy này còn trở thành phương tiện di chuyển của công nhân ở trong nhà máy, xí nghiệp.

Tiêu chuẩn nghiệm thu thang máy..

Nên lắp thang máy điện 1 pha hay 3 pha ?

Tham khảo thang máy tải thực phẩm HTC..

Công ty Cổ phần thang máy và đầu tư HTC đã có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng các loại thang máy đồng bộ nguyên chiếc. Các sản phẩm thang máy chất lượng cao mà HTC phân phối thuộc 2 thương hiệu ThyssenKrupp (CHLB Đức) và HTC (do HTC sản xuất).

Trụ sở chính: Số 8, ngõ 16, phố Thái Hà, tổ 14, P.Trung Liệt, Q.Đống Đa, Hà Nội
Mã số thuế: 0101475176
– Hotline: 
0903427428 – 0904588018
– ĐT:
 (84 4) 3851 2235
– Fax: (84 4) 3537 5765
– Email: huongvic@ymail.com
– Website: https://htcele.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *