Quy trình bảo trì thang máy là quá trình kiểm tra, bảo dưỡng và đảm bảo thang máy hoạt động trong tình trạng lý tưởng nhất. Điểm quan trọng của bảo trì thang máy là phát hiện sớm hỏng hóc có biện pháp khắc phục nhanh nhất để tránh sự trì hoãn của người sử dụng và tránh rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Thời gian bảo trì thang máy

Thang máy chung cư
Thang máy chung cư

Thời gian bảo trì thang máy tùy thuộc vào tuổi thọ của thang máy và tần suất sử dụng thang máy. Dưới đây là quy định cơ bản về bảo trì thang máy thông thường.

  • Thang máy mới lắp đặt: Đối với thang máy mới nguyên trong năm đầu tiên nên bảo trì 1 tháng/lần để đảm bảo sự vận hành tốt nhất và kiểm tra máy móc để tránh sự cố trong trường hợp xấu nhất.
  • Sau năm đầu tiên sử dụng: Có thể sử dụng gói bảo trì 1 tháng/lần hoặc 2 tháng/lần để đảm bảo thang máy luôn hoạt động trong tình trạng ổn định nhất và khắc phục kịp thời những hỏng hóc tiềm ẩn.

Quy trình bảo trì thang máy

Kiểm tra chức năng vận hành của hệ thống điều kiểu khiển thang máy: Tình trang cáp thép, puly. Động cơ thang máy chịu sức tải của toàn bộ cabin nêu phải luôn trong tình trạng hoạt động trơn chu để đạt công suất tối đa. Hệ thống liên kết ray với bracket, bracket với vách, mối hàn ray. Kiểm tra hệ thống chiếu sáng, liên lạc an toàn ở cabin.

Mẹo giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy

Thang máy HTC
  • Bảo trì thang máy chắc chắn sẽ chiếm của bạn một khoản chi phí kha khá. Để tiết kiệm, nên chọn mua thang máy hãng uy tín, các thiết bị chính hãng, và khi thang máy đang còn mới trong khoảng 4 – 5 năm đầu thì có thể chọn chế độ bảo trì 3 tháng một lần để tiết kiệm chi phí.
  • Ngoài ra, việc bảo trì thang máy nên duy trì theo khuyến nghị của hãng, tránh việc không bảo trì dẫn đến rủi ro hỏng hóc phải thay linh kiện.

HTC xin đem tới quý khách dịch vụ lắp đặt trọn gói các loại thang máy chở hàng, chở người, thang máy mini,.. xem chi tiết tại đây

Tham khảo khái quát tiêu chuẩn thang máy Việt Nam..

Tất tần tật về thang máy nâng hàng HTC..

Công ty Cổ phần thang máy và đầu tư HTC đã có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng các loại thang máy đồng bộ nguyên chiếc. Các sản phẩm thang máy chất lượng cao mà HTC phân phối thuộc 2 thương hiệu ThyssenKrupp (CHLB Đức) và HTC (do HTC sản xuất).

Trụ sở chính: Số 8, ngõ 16, phố Thái Hà, tổ 14, P.Trung Liệt, Q.Đống Đa, Hà Nội
Mã số thuế: 0101475176
– Hotline: 
0903427428 – 0904588018
– ĐT:
 (84 4) 3851 2235
– Fax: (84 4) 3537 5765
– Email: huongvic@ymail.com
– Website: https://htcele.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *