Bạn đã từng đặt câu hỏi, liệu lắp đặt thang máy có khó không, có sự lựa chọn nào phù hợp về dễ dàng ra quyết định khi có nhu cầu lắp đặt và sử dụng thang máy khi bạn chưa biết trên thị trường thang máy hiện nay có những loại thang máy nào. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn định hình rõ các kiểu thang máy trên thị trường

Phân loại các kiểu thang máy theo cấu tạo

Thang máy chung cư
Thang máy chung cư

Thang máy sử dụng cáp kéo

Nguyên lý hoạt động theo kiểu ròng rọc, một bên là cabin và một bên là đối trọng. đây là loại thang được sử dụng phổ biến vì dễ sửa chữa, thay thế thiết bị.

Thang máy thủy lực

Thang máy này di chuyển lên xuống hoạt động dựa trên pit tông của thủy lực, nhưng loại này hạn chế về số tầng và tốc độ sử dụng.

Thang máy trục vít – bánh vít

Ưu điểm của thang máy trục vít là yêu cầu hố pít thang máy nông, kích thước nhỏ gọn. Nhưng đi kèm đó là nhược điểm, ồn, tốc độ chậm và pải thay trục vít thường xuyên

Thang không có phòng máy

Là loại thang máy sử dụng không cần hộp số điều khiển và được lắp đặt ở đỉnh phần rail dẫn hướng nên không cần thiết phải có phòng máy.

Thang có phòng máy

Sử dụng chuyên dụng loại máy kéo có hộp số, vì trọng tải lớn nên cần có hộp điều khiển và hộp số để ổn định hợp lí khi di chuyển

Các loại thang máy theo nguồn gốc xuất xứ

Thang máy gia đình
Thang máy gia đình

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc

Là các loại thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài về Việt Nam từ các thương hiệu lớn ở các nước phát triển như Đức, Nhật,… mang lại sự tin tưởng tuyệt đối của khác hàng về chất lượng, an toàn và sự tinh tế trên từng sản phẩm.

Hiện nay, ở thị trường thang máy Việt khá phổ biển các dòng thang máy nên vấn đề linh kiện và sửa chữa không đáng lo ngại.

Thang máy liên doanh

Thang máy liên doanh là dòng thang máy với linh kiện rời. Loại thang này  được cấu thành từ những linh kiện nhập khẩu nước ngoài và một phần sẽ được sản xuất, gia công lắp ráp trong nước như cabin, cửa tầng, cửa cabin…

Các loại cầu thang máy gia đình liên doanh đem tới những sản phẩm phục vụ cho mục đích di chuyển tiện lợi trong ngôi nhà với giá thành không cao. Song sự tinh tế và đảm bảo chất lượng ở mỗi sản phẩm vẫn còn hạn chế.

Phân loại các kiểu thang máy theo công dụng đặc trưng

Thang máy thiết kế cho mục đích chở người

Ký hiệu là P – Là loại thang được thiết kế với các tiêu chí an toàn cao nhất dúng để chuyên chở người trong các nhà cao tầng, văn phòng, chung cư, khách sạn,… Ngày nay, nó còn phổ biến với mục đích sử dụng trong gia đình có nhiều tầng và nhu cầu di chuyển lên xuống cao, góp phần vào sự thuận tiện và nhanh chóng.

Thang máy thiết kế chở hàng

Thang máy tải hàng
Thang máy tải hàng

Ký hiệu là F – Là loại thang thường được dùng trong các nhà máy, nhà xưởng, showroom oto, xe máy,… cần nhiều sức kéo và có nhu cầu lên nên cao và hạ xuống đơn giản hơn, kiểu thang máy này không có chip bảo hộ an toàn, thông thường loại thang máy này sẽ sử dụng cửa xếp bằng sắt để tiết kiệm chi phí.

Thang máy chở hàng và người đi kèm

Kí hiệu là FP – bản chất nó là loại thang máy chở hàng nhưng được thiết kế đẹp hơn và có đầy đủ các thiết bị an toàn, bảo hộ như thang máy chở người.

Thang máy chuyên dụng trong bệnh viện

Thang máy bệnh viện
Thang máy bệnh viện

Ký hiệu là B – thường sử dụng trong các trung tâm y tế, bệnh viện, viện dưỡng lão,..dùng để chở bệnh nhân, người già, phụ nữ mang thai, các bác sĩ, y tá,.. và thông thường thiết kế của loại thang máy này phải vừa với băng ca tải bệnh nhân.

Thang máy tải thức ăn

Ký hiệu là DW – Là loại thang có thiết kế đơn giản, cabin được chia thành nhiều tầng và thường được sử dụng trong nhà hàng, khách sạn… . Thang máy DW không có button cabin mà bảng điều khiển được lắp ở ngoài cửa tầng để người bên ngoài thuận tiện việc lựa chọn tầng di chuyển

HTC xin đem tới quý khách dịch vụ lắp đặt trọn gói các loại thang máy chở hàng, chở người, thang máy mini,.. xem chi tiết tại đây

Các mẫu thang máy gia đình đẹp nhất năm 2021..

Cầu thang máy gia đình liên doanh và nhập khẩu..

Lắp thang máy gia đình giá bao nhiêu?

Công ty Cổ phần thang máy và đầu tư HTC đã có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng các loại thang máy đồng bộ nguyên chiếc. Các sản phẩm thang máy chất lượng cao mà HTC phân phối thuộc 2 thương hiệu ThyssenKrupp (CHLB Đức) và HTC (do HTC sản xuất).

Trụ sở chính: Số 8, ngõ 16, phố Thái Hà, tổ 14, P.Trung Liệt, Q.Đống Đa, Hà Nội
Mã số thuế: 0101475176
– Hotline: 
0903427428 – 0904588018
– ĐT:
 (84 4) 3851 2235
– Fax: (84 4) 3537 5765
– Email: huongvic@ymail.com
– Website: https://htcele.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *