Ngày nay, thang máy đã không còn quá xa lạ so với chúng ta, thang máy không chỉ có tác dụng trong những nhà cao tầng, văn phòng, chung cư, thậm chí là cả nhà ở với tác dụng giúp người dùng di chuyển nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo an toàn.

Ngoài thang máy chở người ra, chúng ta còn biết đến thêm một loại thang máy chở hàng sử dụng nhiều trong công xưởng, nhà máy,… cũng nhau tìm hiểu về thang máy chở hàng ở bài viết dưới đây nhé.

Thang máy chở hàng là gì?

"<yoastmark

Thang máy chở hàng hay tải hàng là loại thang máy đươc sử dụng theo phương thẳng đứng hoặc phương nằm ngang trong các nhà máy, khu công nghiệp, mục đích là để di chuyển vật nặng một cách thuận tiện mà không tốn sức người.

Một số đặc điểm của thang máy chở hàng

"<yoastmark

Hiện nay, hầu hết thang máy chở hàng được cung cấp bởi hệ thống các doanh nghiệp liên doanh được phân phối khắp cả nước cho nên việc tiếp cận các loại thang máy này là vô cùng dễ dàng đối với hầu hết doanh nghiệp cần vận tải nặng trong kho.
Một số đặc điểm của thang máy chở hàng:

 • Kích thước của thang máy rất đa dạng. Tải trọng của thang máy chở hàng dao động từ 200 kg đến 5000 kg, với một biên độ dao động này rất lớn nên có đủ các loại kích thước phù hợp cho các công ty lớn, nhỏ.
 • Vận tốc di chuyển tùy từng loại thì có vận tốc khác nhau.
 • Thang máy chở hàng luôn bắt buộc phải sử dụng máy kéo
 • Thang máy chở hàng có cách thiết kế khác so với thang máy chở người, với thùng cabin rất lớn để phù hơp hơn với những công xưởng có sản phẩm hàng hoá to, cồng kềnh mà di chuyển thuận tiện dễ dàng và an toàn hơn

Phân loại các dòng thang máy chở hàng

Phân loại theo cách thức vận hành

 • Thang máy chở hàng, loại đơn giản

Được gọi là thang máy tời hàng, sử dụng hệ thống bán tự động, tối đa được diện tích sử dụng. Tải trọng lên tới 5000kg, sử dụng máy kéo để tời hàng.

 • Thang máy chở hàng loại tự động

Loại thang máy này có cấu tạo và cách thức hoạt động tương tự như thang máy chở người đầy đủ cabin, phòng máy tự động, ….

Phân loại theo nhu cầu

 • Thang máy chở thực phẩm
 • Thang máy chở hàng hóa
 • Thang máy tải ô tô
 • Thang máy tải xe máy

Căn cứ vào nguồn gốc xuất xứ thì thang máy chở hàng có hai loại

 • Thang máy chở hàng liên doanh
 • Thang máy chở hàng nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài

Các ưu điểm thông minh của thang máy chở hàng

"<yoastmark

 • Hiện nay, thang máy chở hàng được mang thêm tính năng an toàn cho việc sử dụng và hoạt động, mang lại năng suất tốt nhất cho bảo vệ.
 • Tần suất làm việc của một chiếc thang máy chở hàng: Ngày nào trong phân xưởng, nơi sản xuất cũng hoạt động giảm tải công nhân và năng suất lao động từ đó tối ưu được chi phí và cả thiện được năng suất.

HTC xin đem tới quý khách dịch vụ lắp đặt trọn gói các loại thang máy chở hàng, chở người, thang máy mini,.. xem chi tiết tại đây

Các mẫu thang máy gia đình đẹp nhất năm 2021..

Tiêu chuẩn về thang máy trung cư

Chi phí bảo trì thang máy gia đình và quy trình bảo trì thang máy theo tiêu chuẩn an toàn..

Công ty Cổ phần thang máy và đầu tư HTC đã có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng các loại thang máy đồng bộ nguyên chiếc. Các sản phẩm thang máy chất lượng cao mà HTC phân phối thuộc 2 thương hiệu ThyssenKrupp (CHLB Đức) và HTC (do HTC sản xuất).

Trụ sở chính: Số 8, ngõ 16, phố Thái Hà, tổ 14, P.Trung Liệt, Q.Đống Đa, Hà Nội
Mã số thuế: 0101475176
– Hotline: 
0903427428 – 0904588018
– ĐT:
 (84 4) 3851 2235
– Fax: (84 4) 3537 5765
– Email: huongvic@ymail.com
– Website: https://htcele.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *