Thách thức về phát triển nguồn nhân lực ngành thang máy

Phát biểu tại hội thảo Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành thang máy Việt Nam diễn ra ngày 13/7, ông Lê Văn Thanh – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cho biết, sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế nhanh kéo theo tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, nhu cầu lắp đặt thang máy ngày càng lớn.

Theo thống kê chưa đầy đủ, trong những năm gần đây, mỗi năm có trên 35.000 thang máy được đưa vào sử dụng, có khoảng trên 400 công ty sản xuất lắp ráp, nhập khẩu kinh doanh thang máy.

Nhu cầu của thị trường là rất lớn, song theo Thứ trưởng Lê Văn Thanh, ngành này đang đứng trước thách thức về phát triển nguồn nhân lực có chất lượng và việc quản lý chất lượng, an toàn sử dụng thang máy, thang cuốn.

Thực hiện quy định này, nếu đội ngũ người lao động làm công việc lắp đặt, bảo trì thang máy, thang cuốn có trình độ kỹ năng nghề, tác phong công nghiệp và đạo đức nghề nghiệp được cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia không những giúp nâng cao năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh mà còn giảm thiểu, tránh được vấn đề không an toàn.

 

Nhưng một thức tế hiện nay không có nhiều cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cốt lõi này. Nhận thầy điều đó HTC luôn chú trọng liên kết đào tạo với các trường đại học, các đơn vị giáo dục, các bạn sinh viên, các cá nhân có nhu cầu học hỏi, nâng cao kỹ năng nghề Thang Máy dưới sự hỗ trợ của các cán bộ nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên gia hàng đầu nhiều năm làm và nghiên cứu lĩnh vực thang máy,

 

HTC cung cấp dịch vụ:

  • Đào tạo nguồn nhân lực thang máy
  • Đào tạo nghề xây dựng
  • Đào tạo nghề điện thang máy – điện dân dụng