Thang máy là thiết bị chuyên dụng có độ bền, tính ổn định và an toàn cao nhưng vẫn có thể bị lỗi sau thời gian dài sử dụng. Thang máy hỏng không phải là vấn đề hiếm gặp và hầu hết là những lỗi nhỏ, nhưng nếu không được xử lý kịp thời có thể gây bất tiện, thậm chí ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người nhận biết những lỗi cơ bản của thang máy.

Kẹt thang máy
Kẹt thang máy
 1. Thang máy bị kẹt

  • Nguyên nhân: do có xuất hiện vật cản cứng gây kẹt quá trình đóng mở của thang.
  • Nhận biết:Cửa không thể đóng mở bình thường, không thể đóng vào, đóng khó hơn hoặc có tiếng kêu kẹt kẹt khi ấn nút đóng- mở cửa thang máy.
  • Cách khắc phục: Có thể dùng tay nếu cảm giác không nguy hiểm, nhưng nên dùng dụng cụ kẹp chuyên dụng để kéo vật bị kẹt trong lỗi đóng – mở thang, sau đó đợi xem thang có trở lại hoạt động trơn tru và bình thường không, trước khi tiêp tục sử dụng thang.
 2. Thang máy bị treo

  • Nguyên nhân : Sự cố này xảy ra hầu như đều bởi nguyên nhân quy trình bảo trì chưa tốt.
  • Nhận biết : Có nghĩa là thang máy bị dừng hoạt động đột ngột. Đây là sự cố mà khi bất kì những thiết bị cấu thành hệ thống thang máy bị trục trặc không thể vận hành.
  • Cách khắc phục : Nhấn nút gọi cứu hộ khi thang máy bị treo ngừng hoạt động, bạn chỉ nên bấm vào nút mở cửa, đừng bao giờ bấm loạn lên bảng điều khiển. Nếu như nút mở không có tác dụng ngay tức thì bạn hãy bấm vào nút gọi cứu hộ, thậm chí bạn có thể cất tiếng gọi hoặc gõ vào thành cửa. Có thể có một số người đứng gần đó nghe thấy tiếng bạn.
Mắc kẹt trong thang máy
Mắc kẹt trong thang máy
 1. Cứu hộ tự động hỏng

  • Nguyên nhân: thông thường là do tuổi thọ thang máy khá lâu đời hoặc do nguồn điện hoạt động không đều khiến các thiết bị hỏng hóc nhanh hơn và gây ra vấn đề nguy hiểm đó
  • Nhận biết: Khi đứt cáp thang máy gặp sự cố mất điện, thang máy đang hoạt động không được đưa về tầng gần nhất và mở cửa.
  • Cách khắc phục: khi thang máy bị lỗi E, người dùng không nên hoảng loạn mà tìm cách gọi ngay cho nhân viên bảo trì, kỹ thuật viên thang máy để được hỗ trợ đưa ra ngoài, kiểm tra và khắc phục lỗi.

 

 1. Thang máy bị nhiễm điện, điện giật

  • Nguyên nhân: Do các thiết bị điện – điện tử bị ẩm ướt hoặc cách điện không tốt, rò rỉ điện, dây nối đất không hoạt động.
  • Nhận biết:Chạm vào thành hoặc bảng điều khiển thang máy (có kim loại) thì bị điện giật.

 

 • Cách khắc phục:Khi thang máy hỏng do bị nhiễm điện, tuyệt đối không sử dụng thang mà phải báo ngay cho kỹ thuật viên hoặc nhân viên cứu hộ thang máy đến kiểm tra, xử lý.

HTC xin đem tới quý khách dịch vụ lắp đặt trọn gói các loại thang máy chở hàng, chở người, thang máy mini,.. xem chi tiết tại đây

Tham khảo về thang máy nâng hàng tại đây..

Quy trình bảo trì thang máy..

Cấu tạo và quy trình hoạt động của thang máy..

Công ty Cổ phần thang máy và đầu tư HTC đã có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng các loại thang máy đồng bộ nguyên chiếc. Các sản phẩm thang máy chất lượng cao mà HTC phân phối thuộc 2 thương hiệu ThyssenKrupp (CHLB Đức) và HTC (do HTC sản xuất).

Trụ sở chính: Số 8, ngõ 16, phố Thái Hà, tổ 14, P.Trung Liệt, Q.Đống Đa, Hà Nội
Mã số thuế: 0101475176
– Hotline: 
0903427428 – 0904588018
– ĐT:
 (84 4) 3851 2235
– Fax: (84 4) 3537 5765
– Email: huongvic@ymail.com
– Website: https://htcele.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *