Top thiết kế thang máy ấn tượng nhất thế giới

Hãy cùng Htc ele khám phá những thang máy ấn tượng sau nhé!

Thang máy bảo tàng Louvre, Pháp

Bảo tàng ở Paris, Pháp sở hữu một trong những chiếc thang máy độc đáo nhất thế giới. Nó có hình dáng như trong phim viễn tưởng: không có lắp, chỉ cần bạn ấn một nút là nó sẽ đưa bạn đi êm ru. Chiếc thang máy này sử dụng công nghệ thủy lực đó.

Thang máy Rising Tide, Phần Lan

Thang máy này được lắp đặt trong du thuyền “Oasis of the Seas” lớn nhất thế giới được hạ thủy ở Phần Lan. Thang máy đồng thời là một quán bar, đặt từ tầng 3 đến tầng 16 và cũng là tầng cao nhất. Mỗi một lần di chuyển giữa hai tầng mất 8 phút, đủ lâu để thưởng thức một ly cocktail hoàn hảo.

Thang máy lồng, Canada

Thang máy lồng của Bảo tàng Victoria là chiếc thang máy lồng lâu đời nhất Bắc Mỹ. Bảo tàng từng là trụ sở của tòa án British Columbia và thang máy được thiết kế cho Thứ trưởng Tư pháp Theodore Davie, người mắc bệnh suy tim cấp. Tuy nhiên, ông đã qua đời trước khi công trình hoàn thành.

Thang máy nghiêng ở khách sạn Luxor, Las Vegas, Mỹ

Luxor có thiết kế tổng thể theo phong cách Ai Cập, tòa nhà chính hình Kim Tự Tháp. Vì vậy, thang máy cũng theo kiểu nghiêng. Thang đưa du khách lên tầng với góc nghiêng 39 độ, nên không khỏi có những du khách cảm thấy hơi chóng mặt.

Thang máy tòa nhà Lloyd, Londo, Anh

Lloyd là điển hình của kiến trúc Bowellism, trong đó, các dịch vụ như thang máy và ống dẫn được đặt bên ngoài tòa nhà để tối đa diện tích không gian bên trong.

Falkirk Wheel, Scotland

Dù chiếc thang máy không còn là vấn đề xa lạ, tuy nhiên khi nói đến thang máy đường thủy thì khiến cho nhiều người phải tò mò. Tuy nhiên, thực chất  Falkirk Wheel chỉ là một cây cầu hoạt động như chiếc thang máy, kết nối 2 kênh đào Forth Clyde và Union.

Car Silos tại Autostadt, Đức

Volkswagen Autostadt tại Wolfsburg – Đức, thực sự là tổ hợp đa năng về xe hơi, bao gồm viện bảo tàng ô tô, khu dạy kỹ năng lái xe, tour tham quan nhà máy và 20 tầng với đầu đủ các mẫu xe cho khách hàng lựa chọn.

Thang máy có sức chứa 80 người tòa nhà Umeda Hankyu, Nhật Bản

Chiếc thang máy có chiều sâu là 3,4 m; chiều ngang 2,8 m và cao 2,6 m; đủ không gian rộng rãi khi nó toàn tải 80 người (80 người tương đương 5250 kg) đã được sử dụng tại tòa nhà Umeda Hankyu tại Osaka, Nhật Bản.

(Theo chungta.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *