5 sai lầm tối kỵ khi mua thang máy gia đình ai cũng có thể mắc phải

Thang máy gia đình có thể là thiết bị sẽ gắn liền ngôi nhà của chúng ta suốt cả đời người. Bởi vậy, trong quá trình lựa chọn sản phẩm, chắc chắn không có bất cứ ai có tâm lý qua loa, thiếu cẩn trọng. Tuy nhiên, trên thực tế, không ít khách hàng vẫn sơ ý phạm phải những sai lầm tối kỵ.

1. Chọn tải trọng thang máy không phù hợp

Mức tải trọng của thang máy gia đình cần tương ứng với nhu cầu sử dụng thực tế

Sai lầm đầu tiên mà rất nhiều người mắc phải khi lựa chọn thang máy gia đình là xác định giới hạn tải trọng quá lớn hoặc quá nhỏ so với thực tế sử dụng. Nếu sản phẩm không đáp ứng được khối lượng vận chuyển mong muốn, bạn sẽ không thể dùng nó trong thời gian lâu dài. Việc liên tục tạo áp lực quá lớn lên hệ thống thang máy mini có khả năng khiến các bộ phận hỏng hóc nhanh chóng. Để tránh tình trạng này, nhiều gia đình đã lựa chọn nâng tải trọng thang. Đây là một dịch vụ khá tốn kém chi phí. Ngược lại, trong trường hợp, mức tải trọng quá lớn so với nhu cầu, bạn không chỉ lãng phí điện năng tiêu thụ mà còn khiến căn nhà trở nên chật chội hơn, bởi hố thang chiếm quá nhiều diện tích. Hiện nay, thang máy gia đình thường có 3 mức tải trọng chính là: 250kg, 300kg hoặc 450kg. Bạn nên tính toán và cân nhắc kỹ càng để đưa ra quyết định phù hợp.

2. Tính toán sai kích thước hố thang

Với cửa thang máy 2 cánh mở tim rộng 0.6m, chiều rộng hố thang tối thiểu phải là 1.3m

Do không tìm hiểu kỹ càng, nhiều người có xu hướng nhầm tưởng rằng cabin và hố thang sẽ có kích thước tượng tự nhau. Trên thực tế, thang máy có hệ thống rail dẫn hướng, đối trọng và phần không gian dành cho cửa thang nên kích thước cabin bao giờ cũng bé hơn kích thước hố thang. Ví dụ, để làm cửa thang máy 2 cánh mở tim rộng khoảng 0.6m thì kích thước chiều rộng hố thang nhỏ nhất nên là 1.3m. Việc hiểu sai về kích thước sẽ dẫn tới sai lầm khi thiết kế và thi công, gây tốn kém tiền bạc và thời gian cho người sử dụng.

3. Định kiến về thang máy liên doanh

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng thang máy, bao gồm: hàng nhập khẩu và hàng liên doanh. Mỗi nhóm sản phẩm đều sở hữu những ưu và nhược điểm nhất đinh. Tuy nhiên, do tâm lý hồ nghi, một bộ phận không nhỏ khách hàng thường mặc định thang máy nhập khẩu nguyên chiếc sẽ có chất lượng tốt hơn. Trên thực tế, có đến 95% thiết bị vật tư (máy kéo; tủ điều khiển…) của sản phẩm liên doanh được nhập từ các hãng nổi tiếng. Chỉ có bộ phận cabin và khâu gia công cơ khí là được thực hiện trong nước. Như vậy, trừ vấn đề mẫu mã thường kém tinh xảo, thang máy liên doanh cũng rất đáng tin cậy ở khía cạnh kỹ thuật.

Khách hàng nên có cái nhìn đúng đắn về giá trị của hàng liên doanh

Xét về giá cả, sản phẩm liên doanh có ưu thế hơn hẳn, bởi người tiêu dùng sẽ không phải chịu thuế nhập khẩu và chi phí vận chuyển quá lớn. Ngoài ra, việc bảo trì, thay thế thiết bị cũng trở nên nhanh chóng, tiết kiệm hơn.

4. Ưu tiên giá cả hơn chất lượng

Giá cả là một trong những yếu tố mà mọi khách hàng đều quan tâm khi mua sắm. Tất nhiên, mức giá càng ưu đãi thì sản phẩm sẽ càng trở nên hấp dẫn. Thế nhưng, “tiền nào của ấy”, người tiêu dùng nên giữ cho bản thân đủ tỉnh táo để tránh rơi vào cái bẫy “giá rẻ”. Về cơ bản, mức giá của sản phẩm sẽ tương xứng với chất lượng mà bạn nhận được.

Người tiêu dùng cần tỉnh táo khi đứng giữa giá cả và chất lượng

Để tăng khả năng cạnh tranh, không ít đơn vị cung cấp đã trộn lẫn vật tư chất lượng kém vào sản phẩm và hạ giá thành. Điều này có thể không gây ra hậu quả trong thời gian ngắn, nhưng chắc chắn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với người sử dụng thang máy. Do đó, thay vì chọn giá rẻ, tốt nhất bạn nên ưu tiên vấn đề chất lượng.

5. Chọn nhà cung cấp kém năng lực và vô trách nhiệm

Ở vị trí cuối cùng cũng chính là sai lầm đáng tiếc nhất chúng ta dễ phạm phải khi chọn mua thang máy mini. Không có gì tệ hại hơn khi bạn vô tình giao sự an toàn của bản thân và các thành viên trong gia đình vào tay một nhà cung cấp thiếu năng lực và trách nhiệm. Đó thường là những đơn vị chỉ kinh doanh, chứ không trực tiếp sản xuất hay lắp ráp sản phẩm. Vì thế, họ không thể kiểm soát chất lượng cũng như xử lý được các sự cố. Một số biểu hiện của sự yếu kém bạn nên chú ý bao gồm: không có đội ngũ kỹ thuật lành nghề, không có khả năng tư vấn về kỹ thuật, chế độ bảo trì không minh bạch…

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau điểm qua 5 sai lầm nghiêm trọng khi lựa chọn thang máy gia đình mà nhiều người tiêu dùng thường mắc phải. Hy vọng, bài viết đã mang lại cho bạn những kinh nghiệm hữu ích và thực tế để có thể đưa ra các quyết định đúng đắn.

Sở hữu hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối, lắp ráp thang máy, HTC Ele luôn tự tin mang đến cho đối tác khách hàng các thiết bị chất lượng, an toàn và bền bỉ. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *